Thiên đường xanh Quy Nhơn đón lượng khách kỷ lục dịp nghỉ lễ

Một góc biển Kỳ Co - Nhơn Lý. Ảnh: Lê Hồ Bắc

5 ngày nghỉ lễ, TP Quy Nhơn (Bình Định) hút lượng du khách đông kỷ lục, đặc biệt tại những khu vực được mệnh danh là “thiên đường sống ảo” như Kỳ Co và Eo Gió.

Với bãi biển nổi tiếng trong xanh, cảnh quan độc đáo cùng hệ thống ẩm thực đa dạng và chất lượng dịch vụ ngày một nâng cao, TP Quy Nhơn (Bình Định) đang lọt vào danh sách những điểm đến được ưa thích nhất Việt Nam trong kỳ nghỉ lễ năm nay.

Một góc biển Kỳ Co - Nhơn Lý. Ảnh: Lê Hồ Bắc
Một góc biển Kỳ Co – Nhơn Lý. Ảnh: Lê Hồ Bắc

Theo ông Nguyễn Tấn Dũng – Chủ tịch UBND xã Nhơn Lý (TP Quy Nhơn), vài năm trở lại đây, lượt khách du lịch đến địa phương tham quan tăng đột biến. Chỉ trong hai ngày đầu nghỉ lễ, làng biển này đã đón gần 25.000 lượt khách, trong đó, ngày 28.4 có 10.000 lượt khách thì ngày 29.4 tăng lên 15.000 lượt khách. “Đây là con số rất lớn đối với một xã biển nhỏ”, ông Dũng nói.

Con số tăng trưởng du khách ấn tượng này đến từ những địa danh tuyệt đẹp tại Nhơn Lý, như Kỳ Co – thiên đường biển đảo, Eo Gió – nơi ngắm bình minh đẹp nhất Việt Nam, hay hệ thống quần thể nghỉ dưỡng 5 sao đầu tiên tại Bình Định: FLC Quy Nhơn.

Eo Gió - thắng cảnh hoang sơ
Eo Gió – thắng cảnh hoang sơ

“Bọn mình “phải lòng” Eo Gió từ lâu rồi, nhờ những bức ảnh lung linh trên mạng xã hội. Dịp này nghỉ lễ dài hơi nên cả nhóm quyết định đặt phòng tại FLC Quy Nhơn, sau đó ghé thăm Kỳ Co, Eo Gió và vườn thú Safari gần đây để check-in thỏa thích”, bạn Minh Thư (24 tuổi, ở Hà Nội) hào hứng chia sẻ.

Khách sạn FLC Luxury Hotel Quy Nhơn uốn lượn trên chiều dài gần 1 km được tổ chức Property Report bình chọn là khách sạn có kiến trúc độc đáo nhất Việt Nam năm 2016.
Khách sạn FLC Luxury Hotel Quy Nhơn uốn lượn trên chiều dài gần 1 km được tổ chức Property Report bình chọn là khách sạn có kiến trúc độc đáo nhất Việt Nam năm 2016.

Theo đại diện Ban Quản lý FLC Quy Nhơn, dịp đại lễ 30.4 và 1.5 này, hệ thống hơn 1.000 phòng nghỉ và villa ven biển của FLC Quy Nhơn hoạt động hết công suất, phục vụ hơn 6.000 du khách lưu trú, nghỉ dưỡng và thư giãn.

Nguồn: TTXVN